THÚ CƯNG

Hướng dẫn cắt móng chân cho chó an toàn đúng cách

Xin chào các bạn, trong bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết cách tốt nhất để cắt móng chân chó một cách hợp lý. Bạn có thể làm điều này thoải mái

Động vật cũng cần một số biện pháp chăm sóc đặc thù. Tương tự, cắt móng chân là một trong số đó.

Cắt móng chân của chó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chó cũng như đối với bạn. Tuy nhiên, cắt móng đòi hỏi một số chiến lược và sự sáng tạo nhất định. Vì giả sử bạn cắt móng chân – phần màu hồng, có nhiều tĩnh mạch và dây thần kinh – bạn sẽ khiến chúng đau đớn và ám ảnh

Vì vậy, bài viết này được dành để giúp bạn cắt móng chân chó đúng cách như cách mà bạn thực sự có thể mong đợi. Tôi sẽ chỉ cho bạn những dụng cụ bạn cần để cắt, cách cắt móng trắng, móng sẫm màu và những việc cần làm khi bạn tình cờ cắt móng sai phạm

1. Vì sao bạn cần cắt móng chân cho chó?

Móng dài khiến chúng khó cử động, nhưng cũng có thể gây hại thực sự, khiến chúng bị nhiễm trùng. Lời giải thích là, trong trường hợp bạn không cắt, những chiếc móng đó sẽ tiếp tục phát triển, cuối cùng chúng sẽ quay lại và xuyên qua đệm chân của chó

Hướng dẫn cắt cầm móng chân cho chó an toàn đúng cách

Thứ hai, bạn sẽ không cần những chiếc móng đó để làm xước da của bạn và những thứ trong gia đình!

Hơn nữa, về mặt thẩm mỹ, nó trông không xuất sắc.

Vậy điều này có thực sự cần thiết không?

Nó cần thiết khi dựa vào:

  • Nhiều loại răng nanh
  • Lãnh thổ
  • Sustenance
  • Các phần tử caze
  • Di truyền

Tuy nhiên, tác động rõ ràng nhất mà tôi thấy là khí hậu sống. Chó ở phía trên bề mặt mỏng manh (cỏ) hoặc cứng nhưng nhẵn (bông) thường xuyên khó kiểm soát chiều dài móng hơn là chó ở phía trên bề mặt cứng và khó chịu (bê tông hoặc sàn đen). .

Ví dụ, một con chó sống trong khu chung cư, thường xuyên đi dạo trên sàn lát gạch bê tông, móng sẽ dài hơn một con chó thường xuyên chạy nhảy trên sàn bê tông. Do đó, cắt móng chân chó là CÓ quan trọng.

2. Các bước để cắt móng chân cho chó

Giai đoạn 1: Chuẩn bị dụng cụ cắt tỉa móng

  • Kìm cắt móng chuyên dụng cho thú cưng
  • Kéo chuyên dụng cho thú cưng
  • Máy mài móng chuyên dụng cho thú cưng

Đơn giản chỉ cần 1 trong 3 món trên là bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ. Tương tự như vậy, bạn nên chuẩn bị một số thứ khác như bột ngô, hoặc bột cầm máu và đèn

Giai đoạn 2: Tìm cách tiếp cận để giữ chân chó

Hầu hết chó không quan tâm đến việc được giữ nhiều. Ngoài ra, chúng tôi đang nhắm đến việc cắt móng chân của chúng. Vì vậy, bất động bàn chân là công việc chính bạn cần làm.

Hướng dẫn cắt móng chân cho chó an toàn đúng cách
Hướng dẫn cắt móng chân cho chó an toàn đúng cách

Giai đoạn 3: Xác định khu vực cần cắt (Quan trọng !!)

Trong quá trình này, bạn nên cực kỳ cẩn thận và sử dụng ngọn lửa để nhận thấy móng chân của chó. Vì bên trong móng chân là phần móng. Móng có chứa các tĩnh mạch và dây thần kinh. Chỉ một lát cắt không cẩn thận sẽ khiến vết cắt bị chảy nước và gây ra sự đau đớn khủng khiếp cho răng nanh.

Vị trí lý tưởng để cắt chỉ đơn giản là phía sau phần móng tay. Vào cuối ngày, cắt 2-4mm từ móng tay móng chân.

Giai đoạn 4: Cắt nào!

Vậy làm thế nào để cắt móng chân cho chính xác? Thông thường, người ta sẽ khuyên bạn cắt móng ở góc 45 bắt đầu từ giai đoạn sớm nhất. Tuy nhiên, đối với một người không chấp nhận được tính toán không gian như tôi, việc khám phá ra rằng điểm 45 giống như cực hình.

Hướng dẫn cắt móng chân cho chó an toàn đúng cách
Hướng dẫn cắt móng chân cho chó an toàn đúng cách

Vì vậy, đường thẳng nhất là lát tương ứng với phần dưới của móng tay. Tôi tin rằng rất khó để hiểu những gì tôi đã nói. Trong trường hợp bạn nhìn thấy hình ảnh, bạn sẽ hiểu.

Xem ngay video Hướng dẫn cắt móng chân chó an toàn đúng cách

Giai đoạn 5: Phần thưởng

Liên tục một phần quan trọng của mỗi chuyển động. Thưởng cho chú chó đáng kính bằng một chút đãi ngộ sau khi quản lý móng tay và tô điểm chúng sẽ giúp chó chu đáo hơn với công việc này.

3. Làm gì khi bạn vô tình cắt móng chân chó?

Tại thời điểm bạn vô tình cắt móng chân của chó, máu sẽ thường xuyên chảy ra hàng tấn, chó có thể chiến đấu, hét lên trong đau đớn và gây rối với bạn để tự bảo vệ. Vào những thời điểm quan trọng như vậy phải đặc biệt thận trọng và cố gắng làm cho chó yên lặng. Bạn cũng không nên điên tiết vì làm như vậy sẽ khiến chó của bạn trở nên điên cuồng.

NGỌC KHANG

Xin chào các bạn, mình là Ngọc Khang, là admin chính của website này, mình rất vui khi có thể chia sẻ những đam mê của mình cùng với các bạn. Những thông tin mình cập nhật luôn hướng đến cập nhật thông tin cho các bạn, nếu có bất kì vấn đề hay góp ý gì các bạn liên hệ với mình nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button