THÚ CƯNG

Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Tắm cho chó có rất nhiều lợi ích, miễn là bạn không quá cố gắng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tắm cho chú chó nhỏ của mình, bài viết này là dành cho bạn. Tôi sẽ kiểm soát bạn thông qua các phương tiện cần thực hiện để việc rửa răng nanh của bạn diễn ra dễ dàng như mong đợi!

Những việc cần lập kế hoạch trước khi tắm cho chó

Có vẻ như nó tránh được việc giặt giũ. Tuy nhiên, đây là một mẹo mà bạn không nên bỏ qua. Chải tóc trước khi gội sẽ giúp giữ cho răng nanh của bạn hoàn mỹ, giảm lông chết và không chỉ giúp bạn tiết kiệm sữa rửa mặt.

Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà
Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà
 • Cắt móng tay, tài liệu làm móng
 • Khăn tắm
 • Đệm đàn hồi
 • Nút tai
 • Thuốc nhỏ mắt
 • Máy sấy khô
 • Sữa tắm

Các bước tắm cho chó cơ bản

Chơi với chúng

Việc đùa giỡn và chạy nhảy sẽ khiến cơ thể con chó mệt mỏi, và giữa bạn và con chó con sẽ đóng khung cái mà tôi thường gọi là “mối quan hệ tuyệt vời”. Hơn nữa, “mối liên kết tuyệt vời” này sẽ làm cho thú cưng của bạn dễ chịu hơn với bạn khi giặt giũ. Không phải mọi người đều tiết lộ cho bạn điều này. Hãy nhớ để chó của bạn nghỉ ngơi trong 5-10 phút trước khi rửa.

Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà
Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Giải thưởng cho chó

Sẽ không có gì bổ sung nếu nói rằng đây là một dấu hiệu của sự chiêm nghiệm. Bạn nên “trả tiền” cho họ cho một số món ăn và món ăn ngon để việc tham gia diễn ra dễ dàng.

Bạn nên làm điều này khi giặt chúng. Khiến các nhà quản lý cảm thấy dễ chịu và lỏng lẻo dù có thể mong đợi một cách hợp lý.

Kế hoạch chuẩn bị nước tắm

Như đã chỉ ra trong bài đọc khóa học, nước tắm tiêu chuẩn nhất là nước ấm. Tuy nhiên, trong trường hợp thời gian không cho phép, bạn có thể sử dụng nước mát, nước mát chứ không phải nước có vi rút.

Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà
Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Bạn có thể rửa chó của mình trong bồn, nhưng điều này dường như là một điều xa xỉ đối với đại đa số, bất chấp việc này. Vì vậy, lựa chọn là sử dụng một chiếc bát lớn để rửa răng nanh của bạn, hoặc về cơ bản là rửa chúng trong nhà vệ sinh hoặc bên ngoài.

Nếu khí hậu lạnh nhưng bạn nên giặt chúng, bạn nên giặt chúng trong phòng vệ sinh, trước 18:00.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để tắm cho cún một cách chuyên nghiệp nhé!

Bắt đầu tắm

 • Buớc 1:

Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu làm ướt cơ thể chó, vẩy nhẹ nhàng từ lưng, đuôi, chân, phần giữa, ngực, đáy quần. Da nanh thường có 2 lớp, trong đó có 1 lớp chống thấm nước, vì vậy bạn nên dùng tay để xoa và tắm để nước thấm đều.

 • Buớc 2:

Hiện tại, bạn cần làm ướt đầu chó. Đây là điểm mà bạn cần tận dụng hết khả năng tháo vát của mình. Bạn có thể vẩy nhẹ từ gáy trở lên, dùng tay để thấm nước và sau đó xoa lên mặt răng nanh. Bạn có thể tận dụng một ít vải ướt để dễ kiểm soát hơn. Cố gắng không tắm thẳng vào mắt, mũi và tai.

 • Buớc 3:

Trong quá trình này, bạn sẽ cho sữa tắm vào cốc một cách yếu ớt, đánh bằng tay để tạo bọt và sau đó đổ tất cả mọi thứ lên cún. Điều này có vẻ là dư thừa đối với bạn, tuy nhiên nếu bạn cố gắng, nó sẽ có giá trị. Việc bắn sữa tắm và sữa rửa mặt thẳng lên da chó có thể khiến vùng da bị chai sạn nếu bạn không nhào nặn cẩn thận. Vì sữa tắm thường đặc biệt nên không khó để làm bít lỗ chân lông, gây kích ứng.

 • Buớc 4:

Xoa lại toàn bộ cơ thể cho chó để sữa tắm được thẩm thấu đều. Đối với phần đầu, bạn nên đặc biệt thận trọng, cố gắng không để sữa tắm vào mắt và mũi của chó.

 • Buớc 5:

Chặn nước để sữa tắm trôi đi. Bạn chỉ nên xả khoảng 2-3 lần, vì giả sử bạn gội quá thường xuyên thì mùi hương và độ lưu hương của sữa tắm sẽ bị giảm đi.

Mặc dù lượng ra ít nhưng mỗi khi xả, bạn hãy tập trung rửa toàn bộ để tránh sữa tắm bị trôi đi. Dễ gây kích ứng da.

Đó là nó, bạn có thể thay đổi những tiến bộ ở trên nếu bạn sử dụng hỗn hợp sữa tắm hoặc dầu xả có hương thơm.

 • Buớc 6:

Lần trước cuối cùng là sấy khô, nên sấy khô cho nanh. Nếu có máy sấy, bạn có thể vừa sấy vừa chải tóc để tóc khô nhanh hơn. Làm sạch sẽ ngăn ngừa kích ứng da và cảm lạnh cho chó.

 

NGỌC KHANG

Xin chào các bạn, mình là Ngọc Khang, là admin chính của website này, mình rất vui khi có thể chia sẻ những đam mê của mình cùng với các bạn. Những thông tin mình cập nhật luôn hướng đến cập nhật thông tin cho các bạn, nếu có bất kì vấn đề hay góp ý gì các bạn liên hệ với mình nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button