Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ | thú cưng khỉ con | Thông Tin Liên quan đến Thú Cưng – Vật nuôi

Có đúng là bạn đang tìm hiểu sản phẩm nói về thú cưng khỉ con có phải không? Phải chăng bạn đang muốn tìm chủ đề Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ | Thông tin về thú cưng mới cập nhật.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những thông tin về chủ đề thú cưng này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu dụng khác do Honvietnam cung cấp tại đây nha.

Thông tin liên quan đến đề tài thú cưng khỉ con.

Hãy đăng ký kênh *** Để được cập nhật những video hay *** Những bộ phim hay.

Hình ảnh liên quan đếnbài viết Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ.

Học cách  Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ | thú cưng khỉ con | Thông Tin Liên quan đến Thú Cưng – Vật nuôi
Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ

 

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể xem thêm nhiều Kiến thức hay khác tại đây: https://honvietnam.com/thu-cung.

Nội dung có liên quan đến từ khoá thú cưng khỉ con.

#Học #cách #Chăm #sóc #chú #KHỉ #con #Siêu #nhỏ.

[vid_tags].

Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ.

thú cưng khỉ con.

Rất mong những Kiến thức về chủ đề thú cưng khỉ con này sẽ có ích cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Nuôi khỉ làm thú cưng chỉ thích hợp cho những ai đang có cuộc sống hưởng thụ cao cấp nhất đời người.

“Tôi đang ở trên một hòn đảo xinh đẹp dành cho loài khỉ, tôi hy vọng sẽ có nhiều hòn đảo và khu rừng hơn dành cho các loài linh trường. Gần đây tôi nhận nuôi 1 bé khỉ con đuôi cụt, do một người bạn sinh sản trong môi trường con người, nhưng khi chú khỉ con này lớn lên đã mất hết tất cả tập tính ngoài tự nhiên, và ngay cả cha mẹ của chúng cũng đã bị nuôi nhốt từ nhỏ. Vì loài khỉ có tập tính hầu như giống với người, nhưng họ khác chúng ta là cần thiên nhiên hơn. Khỉ giống như những vị thần bảo vệ tự nhiên, còn con người có nhiều trí tuệ nhưng lại thích hưởng thụ cuộc sống vật chất hiện đại hơn. Đó cũng là lý do khiến cho thế giới này đang đứng trước bờ vực tận thế. Bây giờ tôi nhận trách nhiệm nuôi nấng con khỉ đuôi cụt này như 1 thành viên trong gia đình, để cho các bạn tthấy chúng ta có nên lấy đi môi trường sống của loài khỉ và biến chúng làm thú cưng không nhé? Thật sự, nếu bạn có thể nuôi một con khỉ như con đẻ thì tôi sẽ gửi nó cho bạn chăm sóc. Còn được lựa chọn tôi sẽ trồng thật nhiều rừng cây, thu hẹp môi trường sống của con người để dành thiên nhiên cho các loài vật.” Trích trong lá thư tiên cá Tiun gửi cho quỹ bảo vệ động vật hoang quốc tế về công tác bảo vệ thú rừng ở Việt Nam.

Chăm sóc cho khỉ con cũng không khác gì đối với trẻ sơ sinh, nhưng khỉ lớn lên sẽ có tập tính leo trèo bản năng. Nếu không có cha mẹ khỉ hướng dẫn khỉ con tập tành tự leo rất dễ té gãy chân tay chết hoặc nhiễm bệnh truyền nhiễm do người lây sang. Đừng vì những video thú vị nuôi khỉ đăng trên Youtube, gợi ý cho bạn nuôi khỉ làm thú cưng. Bởi vì bạn có thấy ai nuôi 1 con khỉ thành công từ nhỏ tới lúc trưởng thành dựng vợ gã chồng cho nó, hay chỉ là những thước phim câu lượt xem một thời gian kết thúc.Việc nuôi thú của chàng tiên cá Tiun là bất đắc dĩ, để lan tỏa tình yêu thương chân thật về quyền bình đẳng cho tất cả muôn loài. Những con thú hoang dã Tiun chăm sóc cuối cùng đều bàn giao cho các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thả về tự nhiên, xong còn bị họ đồn tịch thu thú để làm gia tăng thêm uy tín, bằng khen họ tặng cho Tiun xong rồi nói xấu sau lưng. Tiun biết nhưng vẫn cố gắng giải cứu động vật hết mức có thể và chuyển hướng làm việc trực tiếp với vườn quốc gia chứ không thông qua bất kỳ tổ chức nào nữa. Tự bản thân Tiun cũng thể mở ra tổ chức bảo vệ động vật tốt nhất Việt Nam với hằng ngàn thành viên là các học trò tiên cá. Nếu ai thấy ganh tị Tiun vì điều ấy quá, thì hãy bảo vệ động vật tốt hơn tiên cá đi. Cộng đồng mạng thường nghe các tổ chức cứu hộ hô hào là cứu được con này con kia, nhưng thực chất họ cứu được con này nhưng lại làm hại con kia hay chỉ toàn sao chép tư liệu từ quốc tế. Sau 10 năm Tiun nhận ra chỉ có thể tin tưởng vườn quốc gia không thể trông cậy vào các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam, toàn là những cổ máy rút tiền viện trợ từ nước ngoài. Bây giờ phải thấy rõ được video họ cứu thú như Tiun mới đáng tin. Hễ cái clip nào Tiun làm lên triệu view về thú thì họ gọi phone tạo áp lực với gia đình Tiun kêu xóa đi, nhưng giờ Tiun đã hiểu xóa đi để họ dìm hàng tiên cá chứ không phải muốn giúp động vật. Họ sợ Tiun sẽ phát triển thành tổ chức cứu thú quá vĩ đại ở Việt Nam, làm mất đi nhiều cơ hội làm ăn.

See also  Cần chuẩn bị gì trước khi quyết định nuôi rùa cạn | cách nuôi rùa núi vàng | Thông Tin Liên quan Thú Cưng - Vật nuôi

Chàng tiên cá Tiun nói “Muốn cứu động vật thì tự bỏ tiền ra, đừng đợi người ta cứu sẵn rồi dùng quyền lực để bắt ép. Nếu không đô thị hóa, hủy hoại môi trường thiên nhiên thì làm sao có chuyện bắt thú rừng dễ dàng? Yêu thương động vật không phải cái nghề để kiếm tiền mà là sứ mệnh giúp cân bằng hệ sinh thái!” Hành động kêu gọi bảo vệ thú hoang dã của Tiun nhiều năm ở Việt Nam thông qua các video Youtube, kèm theo hình ảnh băng rôn biểu ngữ của các em nhỏ học viên người cá không thể làm lay động lương tâm cộng đồng. Vì những lời đồn ác ý, đã không ủng hộ mà còn hủy báng thế nên đại dịch COVID-19 là món quà cuối cùng mà trời đã ban cho thế giới sau 10 năm tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã của câu lạc bộ tiên cá TIUN. Dù không làm được nhiều nhưng Tiun vẫn luôn cố gắng chăm sóc thú hoang dã, điển hình là trường hợp của bé khỉ con này. Nuôi khỉ như nuôi người, vệ sinh sạch sẽ từ trên xuống dưới, ăn uống như trẻ sơ sinh, giải trí coi phim hoạt hình, học hành nề nếp hoàn toàn như con nít học mẫu giáo.

Tại sao tiên cá Tiun phải cực như thế mà còn quay clip cho người xem? Không phải vì kiếm tiền Youtube mà để đừng ai tiếp tục hại thú hoang dã nữa. Tiun đã phát triển hằng trăm kênh Youtube trong và ngoài nước thành công nhiều năm qua, các chiêu trò chạy views tăng sub, bán kênh reup clip, xây dựng nội dung đạt chuẩn yêu cầu đối với công ty TIUN là chuyện nhỏ. Nên việc làm về động vật của anh Tiun chỉ để thức tỉnh con người đừng làm hại thú hoang dã, không thì sẽ bị trời hại rất thê thảm. Lời tiên cá Tiun nói nhiều năm qua đừng tàn phá rừng để yên cho các loài vật sống hoàn toàn không sai. Giờ thì mọi người đã thấy rõ, đại dịch Corona là minh chứng cho việc gây hại thú hoang dã!

Những điều ít biết về nghề nuôi khỉ ở vườn thú Hà Nội

Chuyện về những chú khỉ được đặt tên

See also  Thỏ kiểng: Giá bán và nơi mua uy tín | shop bán thỏ kiểng ở tphcm | Tin tức nhắc đến Thú Cưng - Vật nuôi

Kể về Ngộ Không, bác sĩ Quang hào hứng: Năm 2000, một người bạn nước ngoài trong chuyến tham quan ở Ninh Bình đã mua nó từ người dân địa phương, mang về nuôi và trước khi về nước đã mang tặng Vườn thú Hà Nội với tên Ngộ Không. Những công nhân của vườn thú đoán, có khả năng khỉ con mới sinh do con mẹ bị bẫy, nên rất yếu và chưa tự ăn được. Do vậy, anh em chăn nuôi thay nhau pha sữa, cho ăn chẳng khác gì chăm cho trẻ sơ sinh. Lúc đói, khỉ con cũng rít lên đòi sữa, lúc ăn – ánh mắt nó long lanh đầy yêu thương. Nhóm chăn nuôi còn lập hẳn một quyển sổ để theo dõi từng bữa ăn và mức độ phát triển của Ngộ Không.

Bác sĩ Quang chia sẻ: “Loài khỉ rất tình cảm, yêu – ghét rõ ràng. Những ai có hành động thô bạo, nó sẽ phản ứng tiêu cực hoặc phớt lờ. Ngược lại, ai dành tình thương yêu, nó đáp lại và thủy chung với tình cảm ấy. Ngộ Không luôn có sự giao cảm nhẹ nhàng với người nuôi nó. Sáng nào cũng vậy, nó xán lại gần và có những cử chỉ như hất hàm, nháy mắt – thể hiện đang để ý và cần sự quan tâm. Giờ Ngộ Không đã 15 tuổi, nhưng vẫn dành tình cảm đặc biệt cho những người chăm sóc nó từ bé”.

Những điều ít biết về nghề nuôi khỉ ở vườn thú Hà Nội
Bác sĩ thú y Phạm Đức Quang theo dõi sức khỏe những chú khỉ.

Trường hợp của Tí đặc biệt hơn. Nhắc đến Tí, mắt anh Quang ngân ngấn nước. Ngày đó, Quang mới vào công tác tại vườn thú khoảng 2 năm, lãnh đạo bộ phận giao chăm sóc khỉ con mất mẹ khi mới lọt lòng. Em bé khỉ này (cách gọi đầy trìu mến của Quang) không thể tự đứng và luôn sợ hãi mỗi khi có người lại gần. Quang hiểu rõ những gì khỉ con cần là mẹ của nó. “Loài khỉ rất nhạy cảm. Khi sinh ra, nó cũng muốn được mẹ ôm ấp, cho ăn. Nó cứ ôm chặt mọi thứ và muốn dính chặt lấy mẹ” – giọng Quang rưng rưng.

Trong quãng thời gian ấy, Quang đi làm lúc nào cũng có bình sữa dắt bên hông. Lo đêm đến Tí nhớ hơi mẹ, anh xin phép lãnh đạo bộ phận hết giờ làm cho mang nó về nhà chăm sóc. Hằng ngày, hai thầy trò tung tăng trên chiếc xe đạp đi làm, gây không ít tò mò cho nhiều người thân và cả những người đi đường. Tí sống với thầy được khoảng 5 tháng thì được đưa trở lại chuồng tái hòa nhập với cộng đồng, nhưng nó vẫn bám dịt lấy Quang. Khi 5 tuổi, Tí trở thành “thanh niên” đầu đàn oai dũng, mỗi lần thấy Quang vào chuồng thăm khám, Tí vẫn trèo lên người anh ôm chặt đầy thân thiết. Nhưng đến năm 12 tuổi, Tí mất do mắc bệnh.

Quang vẫn nhớ như in ngày Tí mất. Là bác sĩ thú y, nên ngoài việc chăm sóc, chữa bệnh, mỗi khi có con thú nào mất, Quang phải mổ thăm khám để xác định nguyên nhân chết. Với những con thú đã gắn bó với mình lâu ngày, đây là việc cực kỳ khó khăn với anh.

Trước đó Tí có dấu hiệu ốm mệt, đã được đưa vào phòng cách ly để điều trị, dùng thuốc kháng sinh và thức ăn bổ trợ. Sáng hôm đó, khi Quang ra chuồng cầy thăm khám, thì thấy điện thoại gọi. Quang chạy về, người Tí vẫn còn hơi ấm. Đặt tay lên người nó, như có sự giao cảm đặc biệt, một giọt nước mắt chảy ra từ khóe mắt của Tí. Quang bảo: “Thương lắm, vì nuôi nó lâu rồi, nó gắn bó với mình, như một thành viên trong gia đình vậy, lúc nó mất, thật sự em thấy hẫng hụt”.

See also  NHỮNG CHÚ CHÓ CỨU HỘ PHẦN 2 EP 11 | Những Chú Mèo Con Siêu Nghịch | Phim Hoạt Hình 2020 | ở nhà thú cưng | Tin tức Liên quan Thú Cưng - Vật nuôi

Bài học cuộc sống từ những bữa ăn

Theo ông Đặng Gia Tùng – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vườn Thú Hà Nội, hiện đơn vị quản lý hơn 100 cá thể khỉ với tình trạng sinh sản tương đối tốt trong điều kiện nuôi nhốt và trưng bầy, được chăm nuôi ở hai khu vực: Khu đảo và dọc khu hươu, nai.

Những điều ít biết về nghề nuôi khỉ ở vườn thú Hà Nội
Công nhân chăn nuôi rải thức ăn cho khỉ để hạn chế xung đột.

Hiện vườn thú có 2 bác sĩ thú y và 9 công nhân chuyên chăn nuôi nhóm thú tạp. Một ngày làm việc của họ bắt đầu từ 8 giờ sáng với việc kiểm tra số lượng đàn, theo dõi sức khỏe và vệ sinh chuồng trại; 10 giờ đi nhận thức ăn theo khẩu phần về cho ăn và theo dõi các cá thể thu nhận thức ăn, hạn chế việc để con đầu đàn bắt nạt con yếu. Công việc buổi chiều tương tự buổi sáng và cuối ngày là nhận định tình hình sức khỏe của động vật trong ngày. Những công nhân chăn nuôi thú tại Vườn Thú Hà Nội hằng năm được tập huấn các kỹ thuật chuyên ngành khoảng 10 ngày với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Theo quy định, khẩu phần ăn một ngày của mỗi con khỉ gồm 5 lạng hoa quả, 2 lạng rau củ (mùa nào hoa quả đó) và 1 lạng các loại hạt (lạc, hướng dương) và ít thịt động vật, nhưng được sơ chế chín. Khẩu phần ăn cho từng cá thể được xây dựng định lượng, định mức với số lượng tiêu thụ calo của mỗi con, do các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ở Việt Nam, với khí hậu nhiệt đới gió mùa, hiện có 5 loài khỉ. Còn tại các vùng nhiệt đới khác như Malaysia – Đông Nam Á, Amazon – Nam Mỹ, Madagasca – Châu Phi có rất nhiều loài khỉ, từ cỡ nhỏ đến trung bình và lớn, đã được nuôi trưng bày và sinh sản thành công ở nhiều vườn thú khác trên thế giới. Trong năm 2016, Vườn thú Hà Nội dự kiến có kế hoạch cải tạo một số chuồng thú nhỏ, tạo môi trường sống phù hợp, xin phép thành phố trao đổi với một số vườn thú khác trên thế giới để có thể tiếp nhận thêm một số loài khỉ cỡ nhỏ, màu sắc đẹp có nguồn gốc Nam Mỹ để trưng bầy phục vụ nhân dân.

Cho khỉ ăn là cả một nghệ thuật. Trong Vườn Thú Hà Nội, người nuôi khỉ đã phát hiện ra một chân lý từ cuộc sống thường ngày: Không nên đưa thức ăn đến tận nơi cho các động vật nuôi, thay vào đó là đặt thức ăn vào trong các hốc cây, ống tre nứa, để khỉ có nhiều thời gian đi kiếm thức ăn. Điều đó đem lại lợi ích con thú không có thời gian quá nhàm chán, bởi khi có nhiều thời gian nhàm chán sẽ dễ dẫn đến xung đột trong đàn. Mặt khác, trong điều kiện nuôi nhốt không có đặc tính tự nhiên, nếu không được tiêu hao vào việc tìm kiếm thức ăn hay nô đùa vui chơi, cũng rất dễ làm con thú có những hành vi không mong muốn như đi lại vô thức, tự nhổ lông, đánh nhau…

Theo các chuyên gia, việc chăm sóc động vật hoang dã nói chung rất khó khăn vì động vật từ môi trường tự nhiên phải thích nghi trong điều kiện mới… nên người chăm sóc cần phải có kiến thức chuyên môn và điều cơ bản phải thực sự say mê với nghề. Vì thế, với những người chăn nuôi thú, họ đã dành tình thương yêu lớn với động vật và sự hy sinh trong một ngành nghề thầm lặng.

Monkey Baby Diary || Part 2 || Chăm sóc khỉ con tại nhà !

25 thoughts on “Học cách Chăm sóc chú KHỉ con Siêu nhỏ | thú cưng khỉ con | Thông Tin Liên quan đến Thú Cưng – Vật nuôi”

  1. Trong khi đó có tiền mua nhà ở xã gia Nghĩa tỉnh Tây Ninh Thái Bình Dương có thể là s ak ck cũng ngủ ik ngủ ngon nha ck ngủ ngon nha ck cũng không muốn ở nhà hả anh có nói gì xảy đến cho khỏe của zk ngủ ngon lành như thế

    Reply

Leave a Comment