CÂY CẢNH

Cách Trồng Cây Ngọc Lan – Hướng dẫn trồng và chăm sóc

Cây Ngọc Lan có hoa thơm và tuyệt vời cũng như một loại cây chữa bệnh có giá trị nên được phát triển tại nhà. Ngọc Lan có vô số ẩn ý. Trong phong thủy phương Đông cho rằng cây Ngọc Lan tránh được điều xui xẻo. Cùng mình đi nghiên cứu về loại cây này nhé!

cay-ngoc-lan
cay-ngoc-lan

Kỹ Thuật trồng và chăm sóc Cây Ngọc Lan

Hướng dẫn trồng và thực sự tập trung cây Ngọc lan chi tiết, những chia sẻ và những điều cần biết khi trồng cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan được phát triển ở đâu?

Ngọc Lan nở có mùi thơm nhẹ, không quá đặc, ngoài ra Ngọc Lan còn có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy để xua đuổi những điềm dữ. Vì vậy nếu có điều kiện, mỗi nhà nên trồng một cây hoa Ngọc Lan ngay lối vào nhà bên tay trái, nhìn từ sau ra trước nhìn chung là tuyệt vời.

Thời gian trồng hoa Ngọc lan

Thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng tháng 2 – tháng 3 theo lịch hướng nắng. Từ đó nhiệt độ vẫn có phần mát mẻ, không bị sũng nước nên cây sẽ phát triển nhanh chóng.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Chọn các loại Ngọc lan dễ nở

Trồng hoa Ngọc lan có hiệu quả hay không thì bước đầu tiên là chọn những cây Ngọc lan tốt, xuất sắc, đồng đều. Cây bố mẹ không quá già và cũng không quá trẻ. Tuổi cây tốt nhất là khoảng 15 năm.

Phương pháp phát triển cây Ngọc lan

Việc phát triển Ngọc Lan cực kỳ đơn giản, điều quan trọng là ở khâu quyết tâm và tái tạo. Cây con có thể được giao bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt.

hoa-ngoc-lan-vàng
hoa-ngoc-lan-vàng

Trong trường hợp chọn kỹ thuật gieo trồng, bạn nên chọn những hạt già, héo, được giải phóng khỏi những hạt giống đáng sợ. Xử lý hạt Ngọc Lan bằng cách thấm nước ấm (40-50 độ C) và để lạnh từ từ sau 12 giờ. Tại thời điểm đó, loại bỏ các hạt cấp, tại thời điểm đó nở trong một gói vải. Rửa sạch lớp kem thô mỗi ngày một lần trong nước ấm. Sau 3-5 ngày, hạt nở ra và vỡ răng thì đem gieo vào bầu ươm hoặc gieo vào đĩa cát.

Nếu bạn quyết định cắt cành, hãy chọn những cành thẳng, khỏe và không có sâu bọ. Khi mang cây con đi trồng, bạn cần nâng rãnh trồng cách mặt đất khoảng 20cm với mục đích để cây không bị úng nước và tạo ra phần móng non yếu của cây.

Thực sự tập trung vào cây Ngọc Lan và quan sát những tiến triển của cây

Ngọc Lan là cây ưa ẩm nên cần tưới tiêu chuẩn trong thời gian mới trồng. Cơ hội lý tưởng nhất để tưới cây là vào đầu ngày và chiều tối. Trong trường hợp đất quá tồi tệ và hoang tàn, điều quan trọng là phải xử lý các sinh vật hoặc sử dụng phân trộn phân lân NPK cho cây trồng.

Kỹ thuật trồng cây ngọc lan
Kỹ thuật trồng cây ngọc lan

Ở giai đoạn sơ khai, Ngọc Lan còn non yếu, nên che khuất cây, tránh ánh sáng ban ngày chiếu trực tiếp vào cây. Điều này là để kiêng ăn lá hoặc phát triển, làm cho cây chết. Ngọc Lan thực sự không khó để thực sự chú trọng, chỉ cần tỉa cành, lá ở giai đoạn đầu để tạo hình nơi trú ẩn và bổ sung cho cây phát triển.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề cây cảnh này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do https://honvietnam.com/ cung cấp tại đây nha.

Kiến thức liên quan đến nội dung cây ngọc lan.

Cây bố mẹ được chọn phải khỏe mạnh, không bị bệnh tật, dáng đẹp, tán đều, cho hạt từ 10 đến 20 năm tuổi. Sản phẩm hữu cơ to và dài từ màu xanh lá cây sang màu nâu là thời điểm sản phẩm hữu cơ đã sẵn sàng, lúc đó bạn có thể chọn sản phẩm hữu cơ, tách hạt để trồng.

Sản phẩm tự nhiên thường sẵn sàng vào tháng 1 – tháng 3 theo lịch chiếu sáng, sản phẩm hữu cơ chưa chín được giữ trong đống trong 2-3 ngày cho chín, đống không cao quá 50 cm và phải được thông gió. Vào thời điểm khi sản phẩm tự nhiên đã sẵn sàng, rải đều và phơi khô trong vài ngày để cách ly hạt, tập trung hạt mỗi ngày và phơi ở chỗ khuất trong 2-3 ngày. Khi hạt khô, rây để loại bỏ hết ô nhiễm, thu gom những hạt to và bảo quản ở nơi khô ráo. Hạt có vỏ cứng và không khó bảo quản.

Lưu ý bảo quản hạt giống cây Ngọc Lan

  • Hạt giống cần được bảo quản ở nơi khô ráo, ít ẩm ướt.
  • Tạo cây con: Có thể tạo cây con bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành
  • Đối với phương pháp tạo cây con bằng phương pháp ươm hạt: Trước khi gieo, xử lý hạt bằng nước ấm (40 – 50 độ C), hai phần nước sôi ba phần lạnh. tưới nước, ngâm hạt trong nước ấm và để nguội dùng dần sau 12 giờ.
Kỹ thuật trồng cây ngọc lan
Kỹ thuật trồng cây ngọc lan
  • Sau đó loại bỏ những hạt lép rồi ủ trong túi vải, rửa sạch ngày 1 lần trong nước ấm (30 – 40 độ C), Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ phồng và nứt nanh, chọn những hạt này trong bầu ươm hoặc gieo vào khay cát.
  • Khi cho hạt vào bầu đất hoặc khay cát, cần lấp đất dày 1 cm, sau đó phủ rơm rạ lên trên và ủ kín cây con. Che bóng từ 60 – 75%, sau khi gieo 2 – 3 ngày hạt bắt đầu nảy mầm, lúc này vớt bỏ rơm rạ, tránh làm hỏng cây con. Cách trồng lan tại.

Hình ảnh liên quan đến đề tài CÁCH TRỒNG CÂY NGỌC LAN.

CÁCH TRỒNG CÂY NGỌC LAN
CÁCH TRỒNG CÂY NGỌC LAN

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể truy cập thêm nhiều Thông tin hay khác tại đây: Xem thêm kiến thức về cây cảnh tại đây.

Từ khoá có liên quan đến chủ đề cây ngọc lan.

#CÁCH #TRỒNG #CÂY #NGỌC #LAN.

cây ngọc lan,cay ngoc lan,hoa ngọc lan,hoa ngoc lan,cách trồng cây ngọc lan,cach trong cay ngoc lan.

CÁCH TRỒNG CÂY NGỌC LAN.

cây ngọc lan.

Với những Chia sẻ về chủ đề cây ngọc lan này sẽ có giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

NGỌC KHANG

Xin chào các bạn, mình là Ngọc Khang, là admin chính của website này, mình rất vui khi có thể chia sẻ những đam mê của mình cùng với các bạn. Những thông tin mình cập nhật luôn hướng đến cập nhật thông tin cho các bạn, nếu có bất kì vấn đề hay góp ý gì các bạn liên hệ với mình nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button