Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 | Chia sẻ về tiến vào dinh độc lập | Hay

Mọi người cần xem thêm toàn bộ thông tin liên quan đến tiến vào dinh độc lập phải không? Post đây chính là dành cho bạn, với toàn bộ nội dung câu hỏi được đưa ra phù hợp nhất để bạn tham khảo.

Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 | tiến vào dinh độc lập.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI[/button]

See also  ปิดสถานะกําลังใช้งาน Facebook Messenger 2020 ไม่ให้เห็นออนไลน์ | วิธีปิดเฟสบุ๊ค

Ngoài xem những Chủ Đề về tiến vào dinh độc lập này, các bạn có thể xem nhiều tin tức liên quan khác do https://honvietnam.com cung cấp đây nhé.

Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 và các hình ảnh liên quan đến bài viết này.

Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975

tiến vào dinh độc lập và các Bảng Tin liên quan đến đề tài này.

Ngược dòng thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975, dẫn đầu đội hình xe tăng của Quân Giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập là 2 chiếc xe tăng T-54B mang số hiệu “843” và chiếc Type 59 mang số hiệu “390”. “. Cả hai chiếc xe tăng này lần lượt húc đổ cổng phụ và cổng chính của cơ quan đầu não cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn, đánh dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh phi nghĩa chia cắt 20 năm của dân tộc Việt Nam. Nhưng có một điều khiến nhiều người thắc mắc: Trong hai chiếc xe tăng đó, chiếc nào vào sân Dinh Độc Lập trước. Và mãi về sau, câu hỏi này mới có lời giải xác đáng. #giaphongmiennam #xetang #dinhdoclap Đăng ký để ủng hộ Cartimes – Xe và Thời đại – Kênh để biết thông tin, đánh giá, bình luận về các loại xe tại Việt Nam Cung cấp thông tin giá xe ô tô, chính sách, khuyến mại mua bán ô tô, xe máy mới nhất – VTV2: Chương trình Xe và Thời đại phát sóng lúc 21h10 thứ bảy hàng tuần trên VTV2 – Website: – Facebook: – Group: – Hotit: Cartimes – Tik tok: Cartimes #cartimes #xevathoidai #bangGiaOtoxemay #danhgiaxe.

See also  ปิดแอนตี้ไวรัส win10 ถาวร ปิด Windows Defender อัพเดท 2021l ครูหนึ่งสอนดี | ปิด แอนตี้ไวรัส
See also  ✅Hướng dẫn xoá hoặc mở Internet Explore trên win 10 tận gốc mới nhất| Hướng dẫn Tổng hợp | internet ex

>> Bên cạnh xem những nội dung này các bạn có thể tìm thêm nhiều Tài liệu khác tại đây: Xem nhiều hơn tại đây.

#Bí #mật #thú #vị #về #chiếc #tăng #đầu #tiên #húc #đổ #cổng #Dinh #Độc #Lập #ngày.

cartimes,xe và thời đại,đánh giá xe,giá ô tô xe máy,công nghiệp ô tô,xe tăng nào húc đổ Dinh Độc Lập,giải phóng miền nam,giải phóng đất nước,xe tăng,xe tăng 390,Dinh Độc Lập,xe tăng 390 húc đổ Dinh Độc Lập,type 59.

Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975.

tiến vào dinh độc lập.

Mong rằng với những Chia sẻ về tiến vào dinh độc lập này sẽ mang lại giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

30 thoughts on “Bí mật thú vị về chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 | Chia sẻ về tiến vào dinh độc lập | Hay”

 1. xe 843 húc cổng phụ bị kẹt số không khởi động được nhưng trưởng xe là Bùi Quang Thận (đại đội trưởng c4) mới nhảy xuống cầm cờ chạy lên cắm cờ. Còn xe 390 đến sau một chút húc tung cổng chính và trưởng xe 390 cầm AK -47 theo sau bảo vệ Ông thận nên mới có chuyện xe 390 húc cổng chính vào trước nhưng cờ thì do xe 843 cắm là vậy đó

  Reply
 2. Nhưng mình vẫn thắc mắc thời điểm 2 xe tăng húc cổng đấy thì trong dinh còn có những ai ? còn lính nữa ko ?
  nếu còn thì bác Thận lên trên nóc kiểu gì để cắm cờ ??

  Reply
 3. Người dân cả nước hướng về những ngày kỉ niệm để tri ân thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương bảo vệ nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và thêm ý thức, trách nhiệm gìn giữ hòa bình, xây dựng đất nước phát triển, xứng đáng với công lao của lớp lớp cha anh. Trong khi đó, một số đối tượng phản động, chống đối đòi “xét lại lịch sử”, tìm mọi cách bóp méo lịch sử, nhằm tạo ra những nghi hoặc, thậm chí là phủ nhận công trạng của những người đã có công lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
  Lịch sử chỉ diễn ra một lần, nhưng viết sử phải viết nhiều lần. Chức năng của Khoa học Lịch sử bao gồm hai mặt. Thứ nhất, để dựng lại lịch sử như đã diễn ra. Thứ hai, phát hiện ra quy luật, đúc kết lý luận từ thực tiễn lịch sử. Hai mặt này có quan hệ biện chứng với nhau.
  Dựng lại lịch sử gần đúng, hoặc đúng như đã diễn ra chúng ta mới có cơ sở để phát hiện ra quy luật và có nghiên cứu, phát hiện, hiểu đúng bản chất của sự kiện lịch sử, quy luật vận động khách quan của lịch sử… Tuy nhiên, việc nhận thức lịch sử là quá trình tiệm cận chân lý đã và đang bị một số phần tử phản động chưa hiểu, lợi dụng nhằm mục đích xét lại lịch sử.

  Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975), lịch sử đã ghi nhận chiếc xe tăng đầu tiên đánh chiếm Dinh Độc lập, nhưng để đi đến sự thật lịch sử phải có một quá trình xác minh các cứ liệu lịch sử. Như chúng ta biết, nhiều phương tiện thông tin đại chúng lâu nay đã thông tin sai về xe tăng vào Dinh Độc lập. Chúng ta biết xe tăng 843 là xe tăng đầu tiên húc vào cổng của Dinh Độc lập nhưng bị kẹt lại đấy.
  “Giả sử”- tất nhiên lịch sử không có “nếu như”, nhưng “nếu như” lúc đấy Dinh Độc lập chưa được cắt điện, những chiến sĩ xe tăng 843 sẽ là chiến sỹ đầu tiên hy sinh ngay ở cổng dinh vì bị kẹt lại tại đây.
  Chúng ta biết thời khắc rất nhanh, ngay sau đó xe tăng 390 lao vào cổng chính Dinh và đi vào trong sân. Hình xe tăng 390 được nhà báo Pháp- Francois lúc bấy giờ chụp lại. Vì nhiều lý do, sau này bức ảnh đấy mới được công bố. Đó là điều đương nhiên, chỉ có điều phải hiểu được bối cảnh lịch sử của lúc xuất hiện 2 xe tăng ở cổng Dinh Độc lập lúc đó. do những vấn đề lịch sử còn chưa được thông tin đầy đủ nên một số thế lực thù địch chống phá đã lợi dụng điều này để xuyên tạc, phê phán Đảng và Nhà nước ta. Điều đáng nói ở đây, họ thường lợi dụng một số vấn đề lịch sử phức tạp, để tung ra những tư liệu mà họ cho là mới, nhưng thực ra thiếu những chứng cứ khoa học. Những phân tích, bình luận họ đưa ra thường mang nặng tính suy diễn chủ quan, phiến diện, mập mờ. Và chính tính mập mờ đó, gây nhiễu thông tin, làm cho người đọc cảm thấy hoang mang. Đặc biệt, là nguồn tư liệu chưa được xác minh, thẩm định một cách kỹ lưỡng và rõ ràng. Chúng xuyên tạc các mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo, giữa các tướng lĩnh. Họ cố tình suy diễn một cách chủ quan, mối quan hệ giữa tướng A với tướng B, vị này, vị kia….cái sâu xa nhất của những dạng thông tin như vậy nhằm để gây nghi ngờ chia rẽ, làm giảm lòng tin của dân về lịch sử vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến. Đặc biệt, giảm lòng tin của dân về nội bộ quân đội dẫn đến gây hoang mang, gây khủng hoảng lòng tin, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
  Vì vậy, sự lên tiếng của các nhà nghiên cứu sử học có chuyên môn sâu, của các nhân chứng lịch sử. Và hơn lúc nào hết, cơ quan nghiên cứu lịch sử trong và ngoài quân đội cần phải lên tiếng, để trao đổi, có bài phản bác lại những ý kiến trái chiều, những luận điệu, những biểu hiện lệch lạc trong nhận thức lịch sử để định hướng cho dư luận, đó là một điều rất quan trọng.

  Reply
 4. Đó là 930, không phải là 843 , theo lời kể của pháo thủ Sĩ Nguyên xe tăng 390 thì xe 843 đi trước và khi tới công dinh độc lập xe 843 không đi thẳng vào cổng chính mà rẽ sang cổng phụ, thấy vậy xe 390 ngay sau đã lao thẳng vào cổng chính. và sau đó đc các nhà quân sự giải thích nôm na là xe 843 sợ có bom gài ở cổng chính nên đi cổng phụ cho an toàn 🤣🤣.

  Reply
 5. Húc xong tưởng thống nhất ăn sung mặc sướng ai dè ăn bobo khoai mì sắn độn cơm khổ chết mẹ!!!Thế thì giải phóng làm ccc gì nhỉ????

  Reply
 6. Hai chiếc xe tăng của quân đoàn 2 đầu tiên đến dinh độc lập : xe 843 đến dinh độc lập đầu tiên, khi vào cổng phụ bị kẹt xe dừng lại, anh Thận xuống xe và chạy lên nóc dinh độc lập hạ cờ VNCH xuống và treo cờ Mặt trận dân tộc giải phóng lên. Chiếc xe tăng 390 đến sau, húc đổ cửa chính vào trong sân dinh độc lập. Hai chiếc xe tăng với hai hành ảnh nêu trên là đúng sự thật, đều có ý nghĩa lịch sử của nó. Không ai tranh công ai , tất cả 2 xe điều hoàn thành nhiệm vụ lịch sử xuất sắc. Sự hiểu lầm hay hiểu thế này thế nọ là do quan điểm đánh giá về ý nghĩa của mỗi người, mỗi tổ chức khác nhau…. Đa số ý kiến cho rằng người cắm cờ đầu tiên là quan trọng nhất, vinh dự nhất. Vì trong trận đánh, khi lá cờ của một nước, biểu trưng của một chính quyền, một quân đội… được cắm trên đồn giặc, trận địa, trụ sở và đặc biệt thủ phủ của một chính quyền …báo hiệu kẻ địch đã thất bại, chính quyền đã sụp đổ. Quân đội, nước của lá cờ tung bay đó …đã chiến thắng.

  Reply
 7. Giờ xem lại thước phim quý thì lúc đầu là xe 843 đi trước húc cổng phụ và bị kẹt lại thì xe 390 vươtp lên húc đổ cổng chính tiến vào sân dinh độc lập

  Reply
 8. Chuẩn luôn đó là xe tăng 390. Sự thật vẫn là sự thật. Lịch sử VN sai. Nhân chứng là bố tôi và các chú đồng đội. Bao nhiêu năm giành lại công lý mà ko nhận được gì

  Reply
 9. Vẫn còn tranh công xe nào húc cổng dinh. Ngưởi không làm vẫn nhận và được thăng chức. Còn người thực hiện thì… . Thật buồn cho hình ảnh ông Thận

  Reply
 10. Tại sao đã vô trong dinh đông đúc rồi, vườn không nhà trống, đâu còn ai phản kháng, mà phải dùng xe tăng tung phá sập cổng và rào để làm gì???

  Reply
 11. Xe 843 bị kẹt cửa mà nhiều web báo chính thống vẫn ghi là do bị tắt máy khi húc cổng phụ. Video vẫn còn nghe tiếng động cơ khi húc cửa nhưng vẫn ko được ….

  Reply

Leave a Comment