Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì | lan kim tuyến | Nội Dung Liên quan Cây Cảnh

Có đúng là bạn đang muốn tìm hiểu sản phẩm về lan kim tuyến có phải không? Hình như bạn đang muốn tìm chủ đề Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì | Thông tin liên quan đến cây cảnh được cập nhật tại đây.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những thông tin về chủ đề cây cảnh này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác do Honvietnam.com cung cấp tại đây nha.

Hướng dẫn liên quan đến chuyên mục lan kim tuyến.

LAN KIM TUYẾN chữa những bệnh gì?


See also  BÁN RƯỢU GỪNG HẠ THỔ, THUỐC XÔNG HƠ VÙNG KÍN CHO SẢN PHỤ | nghệ trắng bán ở đâu | Tin tức Liên quan Cây Cảnh

HOALAN4U Một Loại Lan Kim Tuyến Dễ Trồng, Dễ Chăm, siêng HOA ĐẸP THƠM

Hồng ”LỘC GIỜI” mới Xổ, Có Ai Không Muốn Lộc Rơi Vào Đầu Đâu!?

Ngày càng có nhiều người trẻ hơn chơi lan, sưu tầm lan, yêu lan và mong muốn làm kinh tế, làm giàu hay đơn giản là kiếm cơm từ lan.
Lan từ một thú chơi, trở thành ngành kinh tế khiến nhiều người giàu có, nhất là giới trẻ…
Hoalan 4U Kênh chuyên biệt về hoa lan theo xu hướng teen!
Chia sẻ các video theo từng chủ đề ngắn gọn, dễ hiểu, dễ theo dõi và phù hợp với nhiều thiết bị di động, hạ tầng mạng viễn thông khác nhau.
Chúc các bạn luôn cháy được với đam mê hoa lan.
Chơi lan nhưng đừng để lan nó chơi!

Hoalantv: Cách Trồng Loại Lan Kim Tuyến Có Giá Trị Nhất


Lan rừng 100 triệu /1kg Vua thảo dược với vô vàn tác dụng đâu là sự thật về cây kim tuyến


kỹ Thuật trồng lan rừng . Phong lan kim tuyến
lan kim tuyến là dòng phong lan thuộc nhóm địa lan nên chất trồng là đất , hay các anh chị ủ đất với lá cây để làm chất trồng

Làm giàu nhờ mô hình trồng lan kim tuyến dưới tán rừng


Lan Kim Tuyến, hay còn có tên gọi lan Gấm, cỏ Nhung, Kim cương, Giải thủy tơ… không chỉ được trồng để làm cảnh, mà còn có giá trị làm thuốc. Triển khai thành công đề tài cấp tỉnh nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Kim Tuyến của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (nay là Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh mở ra cơ hội phát triển loại cây dược liệu có giá trị kinh tế này thành cây hàng hóa; góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa.
Lan Kim tuyến thuộc họ cây thảo, rễ mọc dài, thân mọng nước, mang 2 6 lá mọc xoè sát mặt đất. Tên khoa học của nó là Anoectochilus sp.Đã thống kê được 51 loài lan Kim tuyến trên thế giới, riêng khu vực châu Á và châu Úc đã phát hiện 25 loài.
Đề tài nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Kim Tuyến được tiến hành trong giai đoạn (20142017) với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ.
Đề tài tập trung triển khai các nội dung chính: Nghiên cứu, đánh giá đặc tính sinh thái và tính thích nghi, khả năng phân bố của cây kim tuyến tại địa bàn tỉnh Kon Tum; nghiên cứu nhân giống cây Kim Tuyến bằng 2 phương pháp (nuôi cấy mô tế bào thực vật và giâm hom); nghiên cứu các điều kiện trồng, chăm sóc, thu hoạch cây Kim tuyến tại huyện Kon Plông; điều tra, đánh giá và cách phòng trừ sâu bệnh cây Kim tuyến trồng ngoài thực điạ; phân tích, so sánh thành phần hoạt chất hóa học có trong cây kim tuyến trong tự nhiên và cây trồng thực địa; xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim tuyến.
Với đặc tính chịu bóng và cần độ ẩm cao, nên trồng lan Kim Tuyến trong nhà có mái che nhằm giảm ánh sáng. Có thể dùng nhà lưới đơn giản, nhà lưới che tạm, nhà lưới hiện đại…; song tốt nhất là trồng trong nhà kính vì có thể ngăn cản sự sâm nhập của các loại côn trùng gây hại và giảm thiểu tối đa các yếu tố gây bệnh cho cây.Từ thành công của mô hình nuôi cấy mô, có thể chủ động nguồn giống để đưa ra trồng đại trà lan Kim Tuyến. Tuân thủ quy trình kỹ thuật từ khâu ươm giống, trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh là điều kiện quyết định quá trình sinh trưởng, phát triển vườn cây và chất lượng, hiệu quả trồng lan Kim Tuyến sau chu kỳ trồng từ 8 tháng đến 1 năm.
Từ kết quả đề nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Kim Tuyến, vụ mùa năm 2018, Trung tâm hỗ trợ triển khai mô hình trồng khoảng 30.000 cây lan Kim Tuyến tại huyện Kon Plông,Tu Mơ Rông. Trên cơ sở được tập huấn kỹ thuật, các hộ tham gia mô hình cũng được hướng dẫn thực địa toàn bộ quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch sản phẩm.
Trong y học, cây Kim Tuyến được sử dụng làm thuốc trị lao phổi, ho do phế nhiệt, phong thấp, đau nhức khớp xương, chấn thương, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản, viêm gan mãn tính, suy nhược thần kinh, giúp tăng cường sức khoẻ, làm khí huyết lưu thông, có tính kháng khuẩn. Y học hiện đại đã chứng minh nhiều tác dụng quý của lan kim tuyến như tác dụng giảm đường huyết, điều trị ung thư.
Có giá trị kinh tế nên thời gian qua, tại địa bàn huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông…, người dân khai thác cây Kim Tuyến trong rừng theo cách tận thu, làm cạn kiệt và giảm khả năng tái sinh nguồn gien trong tự nhiên. Vì vậy, đề tài đã xác định phương pháp thích hợp để nhân giống cây lan Kim tuyến; giới thiệu, chuyển giao quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch phù hợp với điều kiện những vùng sinh thái đặc thù trong tỉnh./.

See also  HỒNG CỔ SAPA THÂN GỖ VÀ BÁN THÂN GỖ SIÊU ĐẸP 0354305839-0835975639 | hồng thân gỗ | Thông Tin có nhắc đến Cây Cảnh

LAN KIM TUYẾN CÔNG DỤNG & CÁCH DÙNG


Lan Kim tuyến có giá trị kinh tế rất cao, người dân đổ xô đi tìm loài cây này làm cho trữ lượng trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt.
Chúng tôi có chuyến công tác tại Hoàng Su Phì, Hà Giang, vào rừng bắt gặp cây lan kim tuyến. Hình ảnh chân thực về cây lan kim tuyến trong tự nhiên, mong giúp cho các bác hiểu hơn về loài cây này.
Link giới thiệu Lan Kim tuyến:

.

Hình ảnh liên quan đếnbài viết Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì.

Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì
Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì

>> Ngoài xem chuyên mục này bạn có thể xem thêm nhiều Thông tin hay khác tại đây: https://honvietnam.com/cay-canh/.

Từ khoá có liên quan đến nội dung lan kim tuyến.

#Bắt #gặp #Lan #Kim #tuyến #trên #rừng #Hoàng #Phì.

Hoàng Su Phì,Lan Kim Tuyến.

Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì.

lan kim tuyến.

Với những Thông tin về chủ đề lan kim tuyến này sẽ có giá trị cho bạn. Chúng tôi chân thành .

44 thoughts on “Bắt gặp Lan Kim tuyến trên rừng Hoàng Su Phì | lan kim tuyến | Nội Dung Liên quan Cây Cảnh”

 1. Cây Kim tuyến và cây một lá là loại quý hiếm.hơn 20 năm về trước tôi cũng từng đi mua thứ cây này ở đồng bào người dao.họ đi cả ngày may mắn chỉ được vài hoa đến vài 3 Lạng

  Reply
 2. Đang muốn xem để trồng em nó giống như ngoài tự nhiên. Có ít mà người ta trả 20 triệu rồi. Chưa muốn bán. Cây của mình Đột biến hay sao.lá độc 1 màu xanh bạc ☘☘🌷🌻

  Reply
 3. Khu rung cho minh co rat nhieu loai lan kim tuyen nay ai co nhu cau Alo 0976972618 minh dan di lay nhe…trong khu rung nui quoc gia ben en huyen nhu thanh tinh thanh hoa nhe..

  Reply
 4. Giờ e mới biết cây này quý như vậy. Ad k nói tác dụng nhưng qua e tìm hiểu nên cũng hiểu sơ qua giá trị của loài cây k thua kém giá trị sâm ngọc linh. E chỉ muấn hỏi ad là cây này ngâm rượu làm thuốc đc k.? Chủ yếu là chữa bệnh ntn e chưa hiểu rõ lắm.

  Reply

Leave a Comment