[HoN 3.0] Cộng đồng phản hồi tích cực sau khi 3.0 ra mắt!

Nếu như bỏ qua một số vấn đề sai sót trong khâu chuẩn bị và sự không thuận lợi vào thời điểm chính thức "lên sóng", thì phiên bản mới này đã đạt được thành công nhất định khi mang đến cho cộng đồng game thủ một luồng gió mới, một trải nghiệm mới trên những đấu trường vốn rất đỗi quen thuộc trước kia.

Như vậy là đã khoảng hai tuần trôi qua, kể từ thời điểm HoN 3.0 chính thức được mang đến cộng đồng game thủ thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Được dự đoán từ trước là một siêu phiên bản, HoN 3.0 mang đến cho game thủ những tính năng hoàn toàn mới được tính hợp vào giao diện trong, ngoài trò chơi như Hệ thống đấu với Máy, hệ thống Báo cáo người chơi Xấu,... Cùng với đó, một số tính năng hệ thống cũ cũng được làm lại hoàn toàn. Điển hình phải kể đến ở đây như: Hệ thống bạn bè, Trại Huấn Luyện, tính năng Đấu Xếp Hạng...

Image1

Có thể nói, với ngần ấy tính năng, S2 Games đã thay đổi cảm giác của người chơi, khiến cho họ như đang chơi một tựa game hoàn toàn khác chứ không còn là bản đồ khu rừng Caldavar hay Mid Wars trước đó - Thời cai trị của HoN 2.0.

Vào thời điểm hiện tại của bài viết này, HoN 3.0 gần như đã ổn định hoàn toàn và đang vận hành tương đối tốt. Cộng đồng HoN Việt Nam những ngày gần đây cũng sôi động hơn bao giờ hết, và có vẻ như, chủ đề HoN 3.0 vẫn đang là một đề tài nóng hổi để thảo luận. Hãy cùng phóng viên của HoN Việt Nam trò chuyện với một số game thủ trong cộng đồng của chúng ta để biết được họ đang nghĩ gì về phiên bản mới nhất này nhé.

Game thủ ZoeGG

HoN 3.0 thực sự là một bước ngoặt của HoN cả về đồ họa lẫn tính năng! Theo ý kiến cá nhân của tôi, có hàng tá những thứ mà một tân thủ có thể tìm thấy và học hỏi trong HoN 3.0 như Trại Huấn Luyện và hệ thống Đấu Với Máy - Một tân thủ như tôi chẳng hạn. *cười*

Ngoài ra, tôi có cảm giác S2 Games đã tối ưu hóa đồ họa của trò chơi ở phiên bản này sao cho mọi cấu hình đều có thể chơi được. Nhưng để trải nghiệm HoN một cách chân thật nhất thì cấu hình máy tính cũng phải khá một chút, hoặc ít nhất là trung bình khá. HoN rất đẹp, nhưng nếu để trung bình thấp thì hoàn toàn không nên. Đây cũng chính là điều khiến tôi chú ý đến HoN và cũng là thứ khiến tôi cảm thấy phấn khích khi biết S2 Games đã chăm chút hơn ở 3.0.

Image2

Đồ họa của phiên bản 3.0 thực sự khiến các tựa game cùng thể loại phải ghen tỵ

Nói đến những vấn đề chưa hoàn chỉnh của HoN 3.0, thì theo tôi được biết, S2 Games vẫn còn một số nội dung chưa được hoàn thiện hay vẫn còn xảy ra lỗi với người dùng. May mắn thay tôi chưa "đụng mặt" với bất kỳ những nội dung nào như thế này cả. Tôi cũng không mong được "đụng" chúng lần nào đâu! *cười*

Game thủ Mimosa

Giao diện bắt mắt, hình ảnh trong trò chơi mượt và sinh động hơn - Đó là trải nghiệm ban đầu của mình trong chế độ Đấu với Máy của HoN 3.0. Không biết có phải vì quá thân thuộc với HoN không mà mình thường chú ý sâu vào phần thay đổi nằm trong các bản đồ hơn là giao diện ngoài phòng chờ.

image4

Game thủ Mimosa thì tập trung vào giao diện trong trận đấu

30 Tướng được làm lại khá chau truốt và tỉ mỉ. Nổi bật nhất theo mình có lẽ là Martyr và MageBane (Martyr thì được thay đổi bộ trang phục, còn MageBane thì được "mua" cho một thành đại đao mới). Tuy vậy, mình cũng không thường xuyên chơi 2 Tướng này lắm. Mình cũng cảm thấy hơi buồn khi Silhouette - Con bài tủ của mình - thì lại chẳng được sửa gì cả.

Một điểm khá hay mà HoN 3.0 có được đó chính là thay đổi cơ cấu thời gian chờ trong các chế độ của Đấu Xếp Hạng. Bản thân mình cảm thấy HoN 3.0 "queue" (từ chỉ thời gian chờ game) nhanh hơn, cân bằng hơn phiên bản 2.0 rất nhiều.

Image6

Ưu việt hóa hệ thống Tướng Máy, hệ thống tính chia đội trong Đấu Xếp Hạng

Một số tính năng mới trong HoN khá thú vị, trong số đó có Đấu với Máy. Không như trước đây mình thường phải vào chế Tập chơi để thử những kỹ năng, kỹ thuật mới lên những mục tiêu chết, thì bây giờ mình có thể vào Đấu Tùy Chọn tham gia các trận đấu với Máy ở chế độ Khó. Máy chế độ Khó có kỹ năng tương đương với một game thủ mmr 1750 ở Việt Nam. Điều này khá thích hợp cho việc thử nghiệm một số Tướng mới, cách lên đồ mới. Rất hiệu quả đấy, các bạn thử xem!

Game thủ ID_Rofl

"Lỗi văng game (K2 / Crash) xảy ra nhiều hơn tại phiên bản 3.0 hiện tại" - Đó là kết luận không đúng của một cậu bạn đã chơi trước một ngày nói với mình. Vì sao lại thế? Vì chính mình cũng không thể ngờ rằng với "con máy tính bàn đời 9x" ở nhà (Dual Core, Ram 2gb, Card màn hình 512 Mb) lại có thể chơi tốt HoN 3.0 ở mức trung bình khá! Đương nhiên là chỉ chơi một mình HoN trong lúc đấy thôi nhé. *cười*

Image7

Trại Huấn Luyện...

Trong HoN 3.0 cái mình chú ý đến nhất đó chính là Trại Huấn Luyện và chế độ Đấu với Máy. Mình rất hay rủ bạn bè trong khu phố chơi HoN nhưng thường thì khi đông, mình không thể hướng dẫn được hết. Giờ ở phiên bản mới này, chỉ cần nói cho họ cách đăng nhập vào trò chơi, vào mục "Trại Huấn Luyện" và cách "Đấu với Máy" là được. Nhờ thế mà thời gian gần đây, số lượng người chơi HoN ở khu nhà mình đông lên đáng kể!

Image8

Và Đấu với Máy chính là "cặp đôi hữu dụng" dành cho những tân thủ khi mới làm quen với HoN

Ngoài những vấn đề trên thì mình đang khá trông ngóng vào 2 tính năng khác, đó là: Refer a Friend (Mời bạn cùng chơi) và Xếp Hạng. Có một Trang phục phụ dành cho Tướng Witch Slayer khá hay ho mà mình muốn có được ở tính năng Refer a Friend, vì bạn thì mình đâu có thiếu *cười*, còn Xếp Hạng thì mình chưa biết "mặt mũi" ra sao cả. Bản thân đang rất là háo hức đấy!

image9

Hiện tại, mục Xếp Hạng vẫn đang được phát triển hoàn chỉnh

Như vậy, qua hai tuần trải nghiệm, chúng ta có thể thấy được rất nhiều những phản hồi tích cực về phiên bản mới này. Cho dù vẫn có một số lỗi nhỏ đi kèm ảnh hưởng tới trò chơi cùng một số tính năng mới lạ chưa được biết đến nhưng HoN 3.0 vẫn còn rất nhiều thứ cần người chơi khám phá, và hẳn rằng trong tương lai, việc bổ sung nốt các tính năng còn lại kèm theo những thay đổi phù hợp sẽ khiến HoN 3.0 trở nên hoàn hảo trong mắt cộng đồng HoN thế giới.